Tổng hợp những món đồ văn phòng phẩm được sử dụng nhiều nhất trong Văn Phòng bàn giấy

Nếu như bạn đã và đang làm việc tại các văn phòng, khu vực công sở bàn giấy cho một công ty nào đó thì chắc hẳn những món vật dụng Văn Phòng Phẩm sẽ là thứ xuất hiện thường xuyên trong suốt quà trình làm việc. Mặc rù thấy nhiều như vậy nhưng chưa chắc bạn đã biết rõ hết tên quy chuẩn, công dụng, chức năng phụ của một vài món đồ dùng tưởng chừng như quen thuộc ấy. Bái viết sau đây sẽ làm sáng tỏ giúp bạn hiểu rõ hơn những vật dụng bạn dùng hàng ngày tại công ty.

1.Các loại bút thường gặp

 Bút Bi: Bút bi là đồ vật thường thấy nhất ở bất cứ văn phòng nào. Nhưng cũng vì chúng quá phổ biến khiến chất lượng của bút cũng khó kiểm soát hơn. Với bút bi bạn nên chọn những hãng bút có tiếng ở Việt Nam như Thiên Long, Bến Nghé, Hồng Hà,v.v..

Bút Dạ: Bút Dạ còn có nhiều tên gọi khác như Bút dạ bảng, bút lông viết bảng, Bút dạ viết bảng,v.v.. 

Bút Chì: Trước đây thường chỉ có loại gỗ với một thanh ruột chì than, với loại bút chì này khá là bất tiện khi mà tốc độ cùn của ngòi bút rất nhanh làm nét chữ to ra và xấu hơn.

Hiện nay có nhiều loại bút chì tiên tiến hơn và đẹp mắt hơn. Đơn cử nhưu bút chì kim, bạn chỉ cần 1 thân vỏ chính (thường là nhựa) và 1 hộp ngòi đi kèm, rất thuận tiện và ngòi viết ra luôn nhỏ nhìn thanh thoát hơn hẳn. Hoặc như bạn thấy thêm hộp ngòi chì vẫn là bất tiện thì còn loại bút chì phân đốt, trong thân bút chì có nhiều ngòi chì được xếp trồng lên nhau như đốt tre, mỗi khi ngồi đang sử dụng bị mòn, bạn có thể sử dụng được ngay ngòi tiếp theo bằng cách rút ngòi đang sử dụng ra.

Bút Xóa: bút xóa có 2 loại chính là bút xóa nước và bút xóa khô, bút xóa khô sẽ đem lại hiệu quả về thẩm mỹ cao hơn bút xóa nước

Bút nhớ dòng: Đây chắc chắn là một vật dụng không thể thiếu được của Văn phòng. Với những giấy tờ có nhiều nội dung thì viêc sự dụng bút nhớ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đánh dấu những phần quan trọng.

>> Xem Thêm:  văn phòng phẩm hà nội giá rẻ

2. Các loại giấy thường gặp

Giấy in: Tại Việt Nam giấy in thường có độ trắng sáng từ 90% đến 95%, Độ sáng này là phù hợp vì nó mang lại độ tương phản hợp lý với màu mực, ko mang lại cảm giác chói mắt. Có một vài hãng giấy tiêu biểu là  IK Plus, Dauble, Paper one,v.v..

Giấy Than: Hay còn gọi là giấy cacbon. Cách dùng chúng là đặt ở giữa 2 mặt giấy (Hóa Đơn, bảng tick hàng hóa,v.v..) khi bạn dùng viết lên mặt giấy trên thì mực trên giấy than cũng sẽ đồng thời in các nét lên tờ giấy thứ 2.

Giấy Vi tính Liên tục: Đây là loại giấy đặc biệt  thường được sự dùng để in bảng lương. Dữ liệu được lấy từ Máy Tính và qua một máy in chuyên dụng in lên.

Giấy Giới Thiệu: không phải ai cũng biết đến giấy này. Thật vậy chúng chuyên dùng cho những cá nhân được sự ủy thác của lãnh đạo khi cần họ đi sang khu phân xưởng khác hoặc sang công ty liên kết. Chúng như giấy thông hành để dễ dàng di chuyển.

Phiếu thu - chi - nhập - xuất: loại giấy tờ này sẽ thường xuất hiện ở khu vực gần nhà kho, hoặc là điểm cung cấp đồ dùng trang thiết bị cho nhân viên.

 

3. Những món đồ dùng khác

Cặp file: có Một vài nơi gọi là kẹp file, kẹp file vector hay bìa folder. Nó được sử dụng để đựng một bộ ấn phẩm quảng cáo như tờ rơi, profile, catalogue,…

Có những loại Cặp file: Cặp file còng cua, Cặp file 1 mặt trong, Cặp file khóa lò xo, Cặp file 3 dây, Cặp file lồng Note, Cặp xốp chun. Cặp file ống, Cặp file lá,v.v...Tùy vào mục đích mà sử dụng loại cặp file phù hợp

Bìa: Giấy bìa là 2 tờ giấy đầu tiên và cuối cùng cảu 1 tệp giấy tài liệu đóng thành 1 quyển sách photo. Chúng thường có nhiều màu để dễ dàng phân rõ nội dung, giúp dễ dàng trong việc sắp xếp cũng như nhanh chóng lấy được tài liệu mỗi khi cần đến.

Băng dính: Thường là loại băng dính 2 mặt mỏng. Băng dính có 3 kích cỡ bề ngang chính : 1.5 cm; 1.8 cm; 2cm.

Trình ký: là đồ dùng đặc biệt, công dụng của chúng là giúp người ký hợp đồng ký được  ngay lập tức mà không cần dựa vào mặt phẳng nào. Ngoài ra thì Trình ký cón có phần kẹp chắc chắn , hạn chế được sự xô lệch trong khi ký, có thể giữu được nhiều bản hợp đồng cùng 1 lúc.

Hy vọng với những món van phòng phẩm thường được sử dụng tại Văn phòng mà IDB đã liệt kê ở trên sẽ giúp bạn phần nào đó dễ dàng chọn lựa được món đồ phù hợp với công việc.

Share :

Viết bình luận