Những điểm lưu ý khi mua văn phòng phẩm

      Hiện nay, vấn nạn hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng vẫn đang là một vấn đề nhức nhối và chưa có hướng giải quyết triệt để. Không chỉ hàng hóa sinh hoạt tiêu dùng thông thường bị làm giả mà ngay cả những món đồ văn phòng bình thường cũng là một đối  tượng dễ bị hàng giả trà trộn vào thị trường. Vậy làm sao để phân biệt hàng văn phòng phẩm kém chất lượng? Hôm nay phân phối văn phòng phẩm IDB sẽ giải đáp thắc mắc này giúp các bạn có thêm mẹo lựa chọn được dụng cụ văn phòng phẩm chuẩn chính hãng 100% dành cho cả người mua văn phòng phẩm lẫn các Đại lý bán văn phòng phẩm lúc nhập hàng về. Khi mua văn phòng phẩm cần chú ý như sau.

1.Cần lập kế hoạch khi mua văn phòng phẩm

      Đối với những Doanh nghiệp nhỏ thì cần văn phòng phẩm nào thì sẽ đặt loại đó mà không cần dự trữ. Đây là cách hay nếu Doanh nghiệp không có kho hoặc diện tích để lưu trữ. Tuy nhiên là bạn sẽ gặp những khó khăn khi cần đến nó để giải quyết công việc ngay tức khắc:

   - Bạn phải đợi bên cung cấp văn phòng phẩm giao hàng tới. Nếu như cơ sở Đại lý văn phòng phẩm uy tín ở cách bạn dưới 15 ki-lô-mét thì vấn đề này cũng không phải là điều gì đó to tát nhưng nếu trong khoảng cách từ 15 ki-lô-mét trở lên thì bạn nên căn thời gian để đặt hàng của mình sao cho hợp lý.

   - Mua với số lượng ít thì giá sẽ cao hơn so với bạn đặt mua với số lượng nhiều. Thường thì bán lẻ sẽ đắt hơn bán buôn nhưng quý khách cúng có thể tham khảo nhiều đại lý văn phòng phẩm khác nhau để có giá chung nhằm tránh mua phải mức giá cao hơn mong muốn. Có phương thức kiểm tra giá hiệu quả hơn và không mất nhiều thời gian đó là các cửa hàng văn phòng phẩm online ( nếu như bạn thấy bảng báo giá phù hợp với nhu cầu thì có thể đến xem thử sản phẩm để chắc chắn về chất lượng).

   - Có một số trường hợp mặt hàng văn phòng phẩm chuyên dùng của mình bị hết hàng, thì mình lại còn phải chờ nhà sản xuất thì mới có hàng. Cho nên đối với sản phẩm văn phòng phẩm nào dùng nhiều hoặc đang trong  chương trình khuyến mãi thì nên mua  dự trữ một ít như: giấy in, file càng cua, bút viết, như vậy không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tiết kiệm thời gian làm việc. Tốt nhất là nên mua dự trù cho một tháng.

 

2. Không nên mua văn phòng phẩm như sau:

   - Giá quá thấp: đây là sản phẩm văn phòng phẩm trôi nổi, không có xuất xứ rõ ràng, không đảm bảo chất lượng sử dụng. Một số người bán không trung thực còn bòn rút số lượng so với quy định từ nhà sản xuất. Người mua nào thích rẻ thì thường xuyên bị trường hợp này.

  - Mẫu khác lạ: các bạn nữ thường chọn mua những sản phẩm văn phòng phẩm có mẫu mã đẹp, bắt mắt. Tuy nhiên, đây là những sản phẩm văn phòng phẩm thời vụ hoặc nhà cung cấp chỉ nhập tạm về bán với giá rẻ để câu khách, sau đợt này thì sản phẩm cũng không còn giá trị để thực hiện đơn hàng và mình phải chấp nhận chọn sản phẩm văn phòng phẩm với giá cao hơn.

   - Hàng giả hàng nhái: để nhận biết hàng này là điều quá khó với những người mua hàng. Hàng nhái chỉ có thời gian sử dụng nhất định, và thường xuyên là hỏng hóc rất nhanh, gây thiệt hại và mất công mất việc của người sử dụng.

Xem thêm: Vở Hải tiến - van phong pham gia re

3. Kinh nghiệm lựa chọn văn phòng phẩm

      Bạn là người chưa có kinh nghiệm lựa chọn các sản phẩm văn phòng phẩm thì hãy nhờ người bán tư vấn giúp bạn. Chúng ta nên hỏi là sản phẩm nào uy tín, được nhiều người chọn mua, chứ không nên hỏi sản phẩm nào tốt nhất, vì tốt nhất có thể là đắt nhất. Một số mẹo vặt chọn lựa sản phẩm văn phòng phẩm:

- Chất lượng ổn định và nhiều người tin dùng

- Giá thành tiết kiệm và ổn định

- Cách dùng đơn giản có phụ kiện thay thế khi cần

- Không nên chỉ chọn một loại sản phẩm nào đó

- Thương hiệu tốt

- Bạn cũng nên hỏi người bán vì sao cùng một sản phẩm có sự khác biệt về giá.

* Những hãng văn phòng phẩm có uy tín tại thị trường Việt Nam như: Kokuyo, Kingjim, Hyphen, Casio, Ikplus, Hồng hà, Thiên long…

      Hy vọng với những mẹo hữu ích trên sẽ giúp các bạn dù là người tiêu dùng hay là các đại lý bán lẻ kinh doanh van phong pham sẽ có những sự lựa chọn chuẩn xác hơn.

      Bạn có thể đặt hàng tại Nhà phân phối văn phòng phẩm IDB   – Số 25B, ngõ 120 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

– Hotline: 091818 6822 * 096650 5995 * 024 6655 8822 * 024 6663 8522

Share :

Bình luận

  • avatar

    Vũ Thị Tuyết
    Mình muốn nhận báo giá đối với cửa hàng đăng ký bán đại lý. Mình đang mở cửa hàng kinh doanh

Viết bình luận